CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TOÀN QUỐC LẦN THỨ X, NHIỆM KỲ 2012 - 2017

Tín hiệu "xanh" cho tương lai

Chỉ còn 3 tháng nữa, toàn bộ rác thải sinh hoạt của TP. Đà Lạt và các vùng phụ cận sẽ được xử lý tập trung tại Nhà máy xử lý rác thải rắn TP. Đà Lạt. Đây là nhà máy xử lý rác thải đầu tiên của tỉnh Lâm Đồng được trang bị công nghệ đốt hiện đại, thân thiện với môi trường. Điều này được xem là tín hiệu “xanh” cho môi trường của thành phố hoa, mở ra một “tầm nhìn” xanh, sạch, đẹp cho Đà Lạt trong tương lai.

Xem tiếp...

Đà Lạt: Tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động hè năm 2014

Sau 2 tháng triển khai với chủ đề “Mùa hè vui, lành mạnh, an toàn; đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thi và chăm sóc bảo vệ  trẻ em”, ban chỉ đạo hè TP Đà Lạt đã tổng kết hoạt động công tác hè năm 2014.

Xem tiếp...

Đà Lạt: Trao 71 giải thưởng cho thiếu nhi xuất sắc Hội thi tin học

Ngày 23/3/2014, Nhà thiếu nhi Lâm Đồng đã phối hợp cùng Phòng GD-ĐT, Thành Đoàn Đà Lạt tổ chức lễ trao 71 giải thưởng cho 90 học sinh là thí sinh và nhóm thí sinh xuất sắc của Hội thi tin học thiếu nhi Tp.Đà Lạt lần thứ 10 - 2014. Tham dự hội thi có 360 em đến từ 36 đơn vị trường tiểu học, THCS tranh tài ở 7 bảng thi theo từng độ tuổi, cấp học; với các nội dung trắc nghiệm, thực hành ứng dụng và thi phần mềm sáng tạo. Qua cuộc thi đã có 6 giải nhất được trao cho các em: Phạm Hoàng Kiều Trang (lớp 3D - Trường Đoàn Kết), Nguyễn Phan Khoa (lớp 5A - Trường Nguyễn Trãi), Trần Nguyễn Nhuận An (7A4 - THCS Đống Đa), Trần Trí Hào (8A2 - THCS Lam Sơn), giải nhất thi thuyết trình cho các nhóm thí sinh: Trần Nhật Quân, Bạch Lưu Hoài Linh, Phan Nhật Khánh Linh (7A8 - THCS Lam Sơn), Thái Minh Long, Trần Lê Như Ngọc, Dương Chí Hiếu (lớp 9A7 - THCS Lam Sơn); 6 giải nhì, 7 giải ba và 52 giải khuyến khích.

Xem tiếp...

Thành đoàn Đà Lạt cùng các hoạt động hưởng ứng Lễ khởi động Năm thanh niên tình nguyện năm 2014


Sáng (16/2), tại rạp 3/4 khu Hòa Bình thành phố Đà Lạt, hơn 500 ĐVTN  thành phố Đà Lạt tham gia dự khán Lễ khởi động Năm Thanh niên tình nguyện 2014 do Tỉnh Đoàn Lâm Đồng tổ chức.

Năm thanh niên tình nguyện 2014 có 3 nội dung chính: Đẩy mạnh phong trào “ Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”; Nâng cao chất lượng phong trào “Tuổi trẻ tham gia xây dựng văn minh đô thị”; tạo bước đột phá trong phong trào thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và an sinh xã hội. 

Xem tiếp...

Những điều chưa biết về Nhà lao thiếu nhi Đà Lạt

 

Ảnh: Khắc Dũng

(GLO)- Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch vừa có văn bản yêu cầu UBND tỉnh Lâm Đồng tiến hành việc bảo tồn và tu bổ di tích Nhà lao thiếu nhi Đà Lạt (cùng với việc lập hồ sơ di tích đặc biệt cho di tích Vườn Quốc gia Cát Tiên). Trước đó, tỉnh Lâm Đồng cũng đã có văn bản đề nghị Bộ cho phép tỉnh lập kế hoạch tu bổ 3 di tích quốc gia nằm trên địa bàn TP. Đà Lạt, trong đó có Nhà lao thiếu nhi Đà Lạt (cùng với Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt và Ga xe lửa Đà Lạt), với tổng kinh phí hơn 45 tỷ đồng. 
Núp bóng trung tâm giáo huấn thiếu nhi


Theo kế hoạch của tỉnh Lâm Đồng, trong khoản kinh phí hơn 45 tỷ đồng nói trên, phần dành cho tu bổ di tích Nhà lao thiếu nhi Đà Lạt chiếm 14,7 tỷ đồng; và phần thiết kế bản vẽ thi công tu bổ và tôn tạo do Công ty cổ phần Tu bổ di tích và Thiết bị văn hóa thuộc Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch đảm trách.

Xem tiếp...